Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Composite vật liệu và thành phẩm composite được làm nguyên liệu gì?

Công ty CPĐTXD Công Nghệ Minh Hải xin tóm tắt giới thiệu qua cho quý khách biết thêm về song chắn rác hay còn gọi là lưới chắn giác, nắp hố ga được làm từ composite mà các bạn gọi theo cách thông thường đó là < nhựa >.

Vật liệu composite, còn gọi là Vật liệu tổ hợpVật liệu compozit,hay composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

Nhìn chung, mỗi vật liệu composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn được phân bố trong một pha liên tục duy nhất. (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu tổng hợp.) Pha liên tục gọi là vật liệu nền (matrix), thường làm nhiệm vụ liên kết các pha gián đoạn lại. Pha gián đoạn được gọi là cốt hay vật liệu tăng cường (reinforcement) được trộn vào pha nền làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước...

ật liệu cốt, hay còn gọi là vật liệu gia cường, có vai trò đảm bảo cho composite có được các đặc tính cơ học cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt.

Thủy tinh, đôi khi trong dân gian còn được gọi là kính hay kiếng, là một chất rắn vô định hình đồng nhất, có gốc siclat, thường được pha trộn thêm các tạp chất để có tính chất theo ý muốn

Trong vật lý học, các chất rắn vô định hình thông thường được sản xuất khi một chất lỏng đủ độ nhớt bị làm lạnh rất nhanh, vì thế không có đủ thời gian để các mắt lưới tinh thể thông thường có thể tạo thành. Thủy tinh cũng được sản xuất như vậy từ gốc sikilat.

sợi thủy tinh, được kéo ra từ các loại thủy tinh kéo sợi được (thủy tinh dệt), có đường kính nhỏ vài chục micro mét. Khi đó các sợi này sẽ mất những nhược điểm của thủy tinh khối, như: giòn, dễ nứt gãy, mà trở nên có nhiều ưu điểm cơ học hơn. Thành phần của thủy tinh dệt có thể chứa thêm những khoáng chất như: si lic , nhôm magics..... tạo ra các loại sợi thủy tinh khác nhau như: sợi thủy tinh E (dẫn điện tốt), sợi thủy tinh D (cách điện tốt), sợi thủy tinh A (hàm lượng kiềm cao), sợi thủy tinh C (độ bền hóa cao), sợi thủy tinh R và sợi thủy tinh S (độ bền cơ học cao). Loại thủy tinh E là loại phổ biến, các loại khác thường ít (chiếm 1%) được sử dụng trong các ứng dụng riêng biệt.

Sợi hữu cơ

Các loại sợi hữu cơ phổ biến:

  • Sợi kevlar cấu tạo từ hợp chất hữu cơ cao phân tử aramit, được gia công bằng phương pháp tổng hợp ở nhiệt độ thấp (-10 °C), tiếp theo được kéo ra thành sợi trong dung dịch, cuối cùng được xử lý nhiệt để tăng mô đun đàn hồi. Sợi kevlar và tất cả các sợi làm từ aramit khác như: Twaron, Technora,... có giá thành thấp hơn sợi thủy tinh như cơ tính lại thấp hơn: các loại sợi aramit thường có độ bền nén, uốn thấp và dễ biến dạng cắt giữa các lớp.

Sợi Cacbon

Sợi cacbon chính là sợi graphit (than chì), có cấu trúc tinh thể bề mặt, tạo thành các lớp liên kết với nhau, nhưng cách nhau khoảng 3,35 A°. Các nguyên tử cacbon liên kết với nhau, trong một mặt phẳng, thành mạng tinh thể hình lục lăng, với khoảng cách giữa các nguyên tử trong mỗi lớp là 1,42 A°. Sợi cacbon có cơ tính tương đối cao, có loại gần tương đương với sợi thủy tinh, lại có khả năng chịu nhiệt cực tốt.

Sợi Bor

Sợi Bor hay Bore (ký hiệu hóa học là B), là một dạng sợi gốm thu được nhờ phương pháp kết tủa. Sản phẩm thương mại của loại sợi này có thể ở các dạng: dây sợi dài gồm nhiều sợi nhỏ song song, băng đã tẩm thấm dùng để quấn ống, vải đồng phương.

Sợi Cacbua Silic

Sợi Cacbua Silic (công thức hóa học là: SiC) cũng là một loại sợi gốm thu được nhờ kết tủa.

Sợi kim loại

Sợi ngắn và các hạt phân tán

Cốt vải

Cốt vải là tổ hợp thành bề mặt (tấm), của vật liệu cốt sợi, được thực hiện bằng công nghệ dệt. Các kỹ thuật dệt vải truyền thống thường hay dùng là: kiểu dệt lụa trơn, kiểu dệt xa tanh, kiểu dệt vân chéo, kiểu dệt vải mô đun cao, kiểu dệt đồng phương. Kiểu dệt là cách đan sợi, hay còn gọi là kiểu chéo sợi. Kỹ thuật dệt cao cấp còn có các kiểu dệt đa phương như: bện, tết và kiểu dệt thể tích tạo nên vải đa phương.

Vật liệu nền

Vật liệu nền có vai trò đảm bảo cho các thành phần cốt của composite liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite. Có các dạng vật liệu nền điển hình như nền hữu cơ (nền nhựa), nền kim loại, nền khoáng, nền gốm

Chất liệu nền polyme nhiệt rắn

Nhựa polyeste và nhóm nhựa cô đặc như: nhựa phenol, nhựa furan, nhựa amin, nhựa epoxy. Nhựa epoxy được sử dụng nhiều (sau polyeste không no) trong công nghiệp composite. Do những đặc tính cơ học cao của nhựa epoxy, người ta sử dụng nó để tạo ra các composite có độ bền cao dùng cho ngành chế tạo máy bay, tàu vũ trụ, tên lửa v.v... Nhựa epoxy có những đặc tính cơ học như kéo, nén, uốn, va đập và từ biến... hơn polyeste.

Chất liệu nền polyme nhiệt dẻo

Nền của vật liệu là nhựa nhiệt dẻo như: PVC, nhựa polyetylen, nhựa polypropylen, nhựa polyamit,...

Chất liệu nền cacbon

Nền cacbon có tính cơ lý tương tự như sợi cacbon, đảm bảo tính chịu nhiệt độ cao cho composite cacbon-cacbon và khai thác triệt để ưu điểm các sợi cacbon trong vật liệu composite. Picocacbon: là loại vật liệu đồng nhất đa tinh thể có độ bền nhiệt và bền hố rất tốt, một dạng cấu trúc chuyển tiếp của cacbon. Thủy tinh cacbon: là sản phẩm cảu quá trình xử lý nhiệt các polyme lưới, có sự đóng rắn không thuận nghịch khi nung nóng. Thủy tinh cacbon có nhiều ưu điểm: đẳng hướng, có tính không thấm khí, cứng, bền cơ lý hố.

Chất liệu nền kim loại

Vật liệu tổng hợp nền kim loại có modun đàn hồi rất cao có thể lên tới 110 GPa. Do đó đòi hỏi chất gia cường cũng có modun cao. Các kim loại được sử dụng nhiều là: nhôm, niken, đồng.

Phân loại vật liệu composite

Vật liệu tổng hợp polyme

Xem bài Polyme compozit

Vật liệu tổng hợp cacbon-cacbon

Đây là vật liệu nền cacbon cốt sợi cacbon.

Vật liệu tổng hợp gốm

Vật liệu tổng hợp kim loại

Vật liệu tổng hợp tạp lai

Gỗ tổng hợp

Gỗ tổng hợp (WPC - wood plastic composite) là một loại vật liệu tổng hợp được ép tạo hình từ bột gỗ và nhựa, ngoài ra nó còn được phối trộn thêm các chất phụ gia như chất tạo màu, chất ổn định, chất gia cường, chất chống cháy.

Theo bản chất vật liệu nền và cốt

  • Tổng hợp nền hữu cơ: composite nền giấy (cáctông), composite nền nhựa, nền nhựa đường, nền cao su (tấm hạt, tấm sợi, vải bạt, vật liệu chống thấm, lốp ô tô xe máy),... Loại nền này thường có thể kết hợp với mọi dạng cốt liệu, như: sợi hữu cơ (polyamit, kevlar - là sợi aramit cơ tính cao...), sợi khoáng (sợi thủy tinh, sợi cacbon,...), sợi kim loại (Bo, nhôm...). Vật liệu composite nền hữu cơ chỉ chịu được nhiệt độ tối đa là khoảng 200 ÷ 300 °C.
  • Tổng hợp nền khoáng chất: bê tông, bê tông cốt thép, composite nền gốm, composite cacbon - cacbon. Thường loại nền này kết hợp với cốt dạng: sợi kim loại (Bo, thép,...), hạt kim loại (chất gốm kim), hạt gốm (gốm cacbua, gốm Nitơ...).
  • Tổng hợp nền kim loại: nền hợp kim titan, nền hợp kim nhôm... Thường kết hợp với cốt liệu dạng: sợi kim loại (Bo,...), sợi khoáng (cacbon, SiC,...).

Tổng hợp nền kim loại hay nền khoáng chất có thể chịu nhiệt độ tối đa khoảng 600 ÷ 1.000 °C (nền gốm tới 1.000 °C).

Theo hình dạng cốt liệu

Vật liệu tổng hợp cốt sợi

Sợi là loại vật liệu có một chiều kích thước (gọi là chiều dài) lớn hơn rất nhiều so với hai chiều kích thước không gian còn lại. Theo hai chiều kia chúng phân bố gián đoạn trong vật liệu composite, còn theo chiều dài thì chúng có thể ở dạng liên tục hay gián đoạn. Ta thường thấy các loại vật liệu cốt sợi này gắn liền với từ composite trong tên gọi. Các sản phẩm composite dân dụng thường là được chế tạo từ loại vật liệu composite cốt sợi, trên nền nhựa là chủ yếu.

Vật liệu tổng hợp cốt hạt

Hạt là loại vật liệu gián đoạn, khác sợi là không có kích thước ưu tiên. Loại vật liệu composite cốt hạt phổ biến nhất chính là bê tông, thường lại được gọi ngắn gọn chỉ là bê tông, nên ta thường thấy cái được gọi là composite lại là vật liệu composite cốt sợi.

Vật liệu tổng hợp cốt hạt và sợi

Bê tông là một loại tổng hợp (hay compozit) nền khoáng chất[1]. Khi bê tông kết hợp với cốt thép tạo nên bê tông cốt thép, thì đá nhân tạo tạo thành từ xi măng là vật liệu nền, các cốt liệu bê tông là cát vàng và đá dăm thì là cốt hạt, còn cốt thép trong bê tông là cốt sợi.

Ngày nay ngoài gang ra họ có thể ay thế nắp hố a và lưới chắn rác bằng vật lịu composite. cũng rất hữu ích cho viêc sinh hoạt, gá thành ít dễ vận chuyển lắp đặt và ko bị mất cắp vì ko thể tái chế lại.

Vậy nên quý vị muốn tham khảo thêm xin mời truy cập vào website xaydungminhhai.vn hoặc liên hệ 0974.236.786. Mr Hoàng

 nắp hố ga composite.Công TY Minh Hải là công ty có bề dày kinh nghiệm về các dòng sản phẩm đc chế biến từ chất vật liệu coposite, như lưới chắn rác nắp hố ga cũng chịu tải trọng như các dòng sản phẩm khác như gang thép mà còn dễ lắp đặt.

 

Song chắn rác composite đang được sử dụng tại nhiều công trình cầu cống bởi nó đảm bảo được độ bền chắc mà không làm mất mỹ quan đường phố. Hôm nay hãy cùng xây dựng Minh Hải tìm hiểu về song chắn rác composite có đặc điểm gì mà được ưa chuộng đến vậy nhé.

Đặc điểm nổi bật của song chắn rác composite

Composite là vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Nó được tổng hợp từ 2 hay nhiều vật liệu khác nhau tạo thành một loại vật liệu mang tính chất và đặc điểm vượt trội hơn hẳn những vật liệu làm nên nó. Một trong những vật được tạo từ composite đó chính là song chắn rác. Dưới đây là đặc điểm nổi bật của song chắn rác composite:

SONG RÁC COMPOSITE CHỊU LỰC TỐT, BỀN BỈ

Với cấu tạo chặt chẽ, các nguyên tử carbon trong thành phần của composite giúp cho song chắn rác có tính bền bỉ, có thể chịu được tác động lực lớn từ bên ngoài. 

Song chắn rác composite >>> Xem thêm: Báo giá nắp hố ga gang

SONG CHẮN RÁC COMPOSITE DỄ DÀNG LẮP ĐẶT, THI CÔNG

Một tính chất nữa của vật liệu composite là sự dẻo dai nhưng liên kết bền chặt nên bạn có thể dễ dàng di chuyển, lắp đặt bất cứ địa hình nào. Với những phần bị thừa bạn có thể cắt bỏ hoặc lắp ghép cho đỡ tốn thời gian như sử dụng vật liệu sắt thép. Sử dụng vật liệu composite sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cũng như công sức trong việc thi công.

KHỐI LƯỢNG NHẸ, DỄ DÀNG DI CHUYỂN

So với các loại vật liệu khác như gang, thép, bê tông... song chắn rác composite có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Chính vì vậy bạn có thể di chuyển nó đi bất cứ đầu, ở bất cứ địa hình nào.

Trước đây người ta thường sử dụng những vật liệu như sắt, thép, xi măng để làm vật liệu xây dựng trên các công trình giao thông. Tuy nhiên sự thực là không hiểu quả lắm bởi trọng lượng lớn, thi công mất thời gian mà không linh hoạt trong việc lắp đặt. Sau khi tìm ra composite, nó đã trở thành một vật liệu thay thế hoàn toàn bởi những ưu điểm mà nó đem lại.

CHI PHÍ LẮP ĐẶT RẺ HƠN 

Song lưới chắn rác sử dụng composite có giá rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác. Nhờ đó, các chủ đầu tư lựa chọn để tránh lãng phí nguyên liệu cũng như chi phí, nhằm tăng tính hiệu quả kinh tế.

Báo giá song chắn rác composite tại TPHCM

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp song chắn rác gangsong chắn rác compositenắp hố ga chắn ráctấm sàn grating...  Minh Hải luôn nỗ lực không ngừng nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý. Để nhận báo giá song chắn rác composite tại TPHCM, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 097.423.6786 hoặc Email: xaydungminhhaivn@gmail.com để được nhận giá ưu đãi nhất.

 Tags:

Tags:

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp Cánh Van Ngăn Mùi Inox 304 | LH: 0395964009

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 12/ 10/ 2022

Mũi mác gang || Giá xưởng 2022

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 18/ 08/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận