Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Miệng cống, hố ga thành bẫy 'tử thần' trên phố Sài Gòn

Nhiều miệng cống hố ga nằm chênh vênh, mất nắp, trơ cả sắp thép trên các tuyến đường ở TP HCM.

Ngày 14/10, một xe tải đang chạy lùi lên lề đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn gần cầu Thị Nghè (quận 1, TP HCM) bất ngờ bánh sau bị sụp hố ga khiến xe lật nghiêng qua trái đè chết chị Đặng Thị Hồng (43 tuổi) đang ngồi bán mũ bảo hiểm, khẩu trang trên vỉa hè. Ảnh: Châu Thành.

Sau vụ tai nạn, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 Lê Quyết Thắng đã yêu cầu các đơn vị quản lý tổng rà soát nắp cống thoát nước, nắp hầm cáp trên vỉa hè và lòng đường. Trong ảnh là nắp cống bị hư hại nặng nề nằm trên vỉa hè đường TA19, bên hông UBND phường Thới An, quận 12.

Một loạt cống bị bể hoặc không có nắp nằm trên vỉa hè đường Âu Cơ, quận Tân Bình. Bà Nguyễn Thị Hương, buôn bán tại đây cho biết, cống bị bỏ hoang hơn một năm nay nhưng không thấy đơn vị nào xử lý. "Đã có người đi bộ ban đêm bị hụt chân xuống cống, nhất là mấy ông say rượu toàn té xuống đó, cũng may hố không sâu lắm".

Một trong hàng loạt nắp cống bị lật nghiêng trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Nắp cống nằm chênh vênh, bong tróc, trơ cả thép trên quốc lộ 1A đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12.

Cũng trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Thạnh Xuân (quận 12), một nắp cống bị người dân lật lên để đổ nước thải xuống. Người đi bộ qua đoạn này phải lách ra lòng đường để tránh. Một người dân gần đó cho biết, nắp cống bị lật lên mấy tháng nay nhưng không thấy đơn vị nào xử lý.

Nắp cống bị vỡ, thụt xuống 5cm trên vỉa hè đầu đường Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng.

Một nắp cống hư hỏng đã lâu tại đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12.

Tấm thép đậy phần cống dưới lòng đường bung ra, nhiều thanh đã bị hỏng. Ảnh chụp tại đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh.

Hàng chục miệng cống trên vỉa hè đường Lê Thị Riêng, quận 12 được che đậy sơ sài. Bà Minh, sống trên đường này cho biết, nắp cống kê cao gần 10 cm khiến việc tập thể dục, đi lại của người dân gặp khó. Nhiều người đã vấp té vì những mảnh bê tông trồi lên này.

Không chỉ nắp, hàng loạt hố ga, cống rãnh thành cái bẫy cho người dân. Trong ảnh là cống trên đường D1 nối dài giao Nguyễn Hữu Cảnh, những thanh thép đã biến mất để lại "hố tử thần" kích thước 0,5x1 mét.

Nắp cống dưới lòng đường cũng bộc lộ nhiều điểm mất an toàn, nhiều nắp thụt sâu hoặc trồi lên mặt đường 5-10 cm. Mỗi khi xe chạy qua, các nắp cống lại kêu rầm rầm.

Hiện TP HCM có hơn 59.000 hầm ga thoát nước, trong đó có hơn 41.000 hầm ga thoát nước trên vỉa hè.

Theo Vnexpress

Tags:

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp Cánh Van Ngăn Mùi Inox 304 | LH: 0395964009

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 12/ 10/ 2022

Mũi mác gang || Giá xưởng 2022

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 18/ 08/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận