Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Nắp hố ga gang là gì? thế nào là nắp hố ga?

Nắp hố ga Gang là một tấm tháo rời bao gồm khung và một nắp tạo thành nắp đậy trên việc mở một cửa cống, dùng để thu nước mặt đường và để ngăn chặn các loại rác thải rơi vào. Miệng nắp hố ga chính là những cái hố nằm ở dưới cống thoát nước thải, trên miệng mỗi hố ga có nắp đậy chuẩn bị thuận tiện cho việc nạo vét cống ngầm cũng như chuẩn bị giữ hệ thống vệ sinh , đồng thời giữ gìn chắc chắn an toàn đến con người và các vật nuôi. Khi có dòng nước chảy qua hố ga, các loại rác và các vật bỏ đi sẽ bị chìm xuống dưới hố, điều này sẽ tránh được tình trạng cống thoát nước tắc nghẽn.

Vật liệu sản xuất nắp hố ga gang.

 

Nắp hố ga được làm bằng gang, bê tông hoặc kết hợp cả hai loại, trọng lượng của mỗi loại nắp hố ga nặng khoảng 160kg điều này giúp cho chúng liên kết chắc chắn với phần bê tông, phần nhựa đường và còn để phòng tránh nạn trộm cắp nắp hố ga hiện nay. Nắp hố ga gang cũng được được làm từ nhựa gia cố bằng thủy tinh hoặc vật liệu composite (đặc biệt là ở Việt Nam). Sản phẩm  Nắp hố ga Composite trọng lượng nhẹ hơn, cũng có lợi ích của khả năng chống trượt lớn hơn và các đặc tính cách điện.

Tại sao nắp hố ga hình tròn?

Câu hỏi về lý do tại sao nắp hố ga hình tròn (ở một số quốc gia) đã được Microsoft nổi tiếng khi họ bắt đầu hỏi nó như một câu hỏi phỏng vấn xin việc. Ban đầu có nghĩa là đánh giá tâm lý về cách tiếp cận câu hỏi với nhiều câu trả lời chính xác, vấn đề đã đưa ra một số giải thích thay thế, từ phương pháp đo lường cho triết học.

Lý do cho nắp hố ga hình tròn có thể bao gồm:

+ Một nắp hố ga tròn không thể rơi qua lỗ mở tròn của nó, trong khi một nắp hố ga thân vuông cửa sổ vuông có thể rơi vào nếu nó được chèn theo đường chéo trong lỗ. 

+ Ống tròn là hình dạng mạnh nhất và hiệu quả nhất về vật liệu chống lại sự nén của trái đất xung quanh chúng.

+ Một nắp hố ga tròn của một đường kính nhất định có diện tích bề mặt nhỏ hơn một lớp hình vuông có cùng chiều rộng, do đó cần ít vật liệu hơn để đúc nắp hố ga và nghĩa là chi phí thấp hơn.

+ Các bề mặt chịu lực của khung và nắp đậy được gia công để đảm bảo độ phẳng và ngăn chúng không bị xáo trộn bởi giao thông. Vòng đúc dễ dàng hơn nhiều để máy bằng cách sử dụng một máy tiện.

+ Một nắp hố ga tròn có thể dễ dàng di chuyển hơn bằng cách lăn trên mặt đất.

Nắp hố ga thân tròn

hình dạng nắp hố ga gang

hình dạng nắp ga gang khác có thể được tìm thấy, thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật.Ở Hoa Kỳ còn có loại nắp hố ga hình tam giác bao gồm điểm đó theo hướng của dòng chảy cơ bản. Năm 2011, thành phố dần dần loại bỏ các hình tam giác do một xưởng đúc địa phương sản xuất, vì chúng không đủ lớn để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện đại.

Tính an toàn

Do lo ngại về việc truy cập trái phép vào các không gian ngầm, nắp hố ga có thể bị khóa, hoặc thậm chí tạm thời được hàn tại chỗ. Điều này đã trở thành phổ biến ở một các công trình chưa bàn giao hoặc chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư.

 

Ở các khu vực đô thị, các vấn đề điện áp đã trở thành một mối quan tâm đáng kể cho các tiện ích. Vào năm 2004, Jodie S. Lane bị điện giật sau khi bước vào một cái nắp hố ga bằng kim loại, trong khi đang dắt con chó của mình ở thành phố New York. Kết quả của sự cố này và các sự cố khác, sự chú ý tăng đã tập trung vào những mối nguy hiểm này, bao gồm các hội nghị kỹ thuật về phát hiện và ngăn chặn điện áp đi lạc.

 

Bởi vì thiết kế khí động học của họ, một số xe đua hiện đại tạo ra đủ chân không để nâng một nắp cống ra khỏi giờ giải lao của nó. Trong các cuộc đua trên đường phố, nắp hố ga phải được hàn hoặc khóa để tránh thương tích. Năm 1990 , trong cuộc đua Nhóm C World Sportscar Championship tại Circuit Gilles Villeneuve (nằm trong một công viên công cộng ở Montréal, Quebec), một chiếc Motorsport Porsche 962 của Brun đã trúng một nắp cống đã được nâng lên bởi hiệu ứng mặt đất của chiếc xe mà anh đang theo dõi, một chiếc courage C24 Porsche. Điều này khiến Porsche bám đuôi để bắt lửa và các vấn đề an toàn đã kết thúc cuộc đua ngay sau đó.

Được đưa vào không gian 

Theo truyền thuyết đô thị , một nắp hố ga đã vô tình được phóng từ trục của nó trong một thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất vào những năm 1950, ở tốc độ đủ cao để đạt được vận tốc thoát . Huyền thoại được dựa trên một sự cố thực sự trong các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Plumbbob, khi một tấm thép có kích thước 900 kilôgam (1,984 lb) được thổi bay khỏi trục thử ở một tốc độ không xác định, và xuất hiện dưới dạng mờ trên một khung phim các bài kiểm tra; nó không bao giờ được phục hồi, nhưng nó có thể bị đốt cháy trong khí quyển do ma sát. Một phép tính trước sự kiện này đã đưa ra tốc độ gấp sáu lần tốc độ thoát khỏi Trái Đất, nhưng việc tính toán không có khả năng là chính xác. Sau sự kiện này, Tiến sĩ Robert R. Brownlee đã mô tả ước tính tốt nhất về tốc độ của trang bìa từ các bằng chứng hình ảnh là "giống như một con dơi ra khỏi địa ngục!"

Phân loại tải trọng nắp hố ga gang
Các tiêu chuẩn Châu Âu EN 124 năm 1994 áp dụng cho nắp hố ga và rãnh thoát nước đứng đầu với một mở rõ ràng lên đến 1m cho các khu vực chịu cho người đi bộ hoặc phương tiện giao thông (bao gồm với một mở rõ ràng hơn 1 m được quy định trong Tiêu chuẩn Anh BS9124 EN 124 chỉ định một số nhóm trọng lượng tùy thuộc vào ứng dụng và cũng đang được sử dụng ở một số quốc gia ngoài Liên minh châu Âu. Nắp hố ga hạng A15 (gang) nhẹ nhất có thể chịu được trọng lượng tối đa 1,5 tấn. Nó thường sẽ được giới hạn trong các ứng dụng nhiệm vụ ánh sáng trong khu vực dành cho người đi bộ, khu vườn, sân, đường lái xe và tương tự. Nắp cửa cống hạng F900 nặng nhất thường được sử dụng trong các bến cảng, sân bay và các ứng dụng hạng nặng khác. EN 124 không áp dụng cho lưới che của các kênh thoát nước đúc sẵn (theo EN 1433) hoặc máng sàn và mái nhà trong các tòa nhà (được quy định trong EN 1253-1).

Hiệp hội thương mại bao phủ truy cập chế tạo (FACTA) cung cấp đặc điểm kỹ thuật của riêng nó có hiệu lực vào năm 2013. Nó có phạm vi tương tự như EN 124, tập trung vào tải trọng bánh xe và dựa trên các tiêu chuẩn Châu Âu về kết cấu thép. Đặc điểm kỹ thuật FACTA áp dụng cho các nắp trên, nắp đậy được thiết kế cho các sản phẩm thoát nước bề mặt hoặc phi cấu trúc và các sản phẩm thoát nước bề mặt.

Các bạn băn khoăn khi định mua nắp hố ga cho công trình mình đang thi công mà ko biết nên trọn đơn vị nào, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty thương mại đóng vai trò nhà sản xuất nên mọi người ko biết. với Minh Hải thì xưởng sản xuất nằm tại thái nguyên nơi sản sinh ra các nghệ nhân đúc gang thép. vì vậy chúng tôi xin được giới thiệu tới các khách hàng trên toàn quốc hãy nên chọn cho mình một công ty tốt trước khi đặt mua nắp hố ga gang, để được tư vấn báo giá tốt nhất hãy lh với chúng tôi qua 097 423 6786 hoặc 0394488988. 

Đến với Minh Hải quý khách cảm nhận được niềm tin và con người chúng tôi cho tới từng sản phẩm.

Nắp hố ga là sản phẩm phổ biến mà chúng ta có thể bắt gặp khắp các con đường. Sản phẩm không chỉ dùng để bảo vệ cống thoát nước không bị tắc bởi rác thải mà đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông... Nắp hố ga có chức năng rất quan trọng nên việc chọn mua nắp hố ga cũng cần cẩn thận, lựa chọn những địa chỉ sản xuất uy tín chất lượng. Minh Hải luôn tự tin là địa chỉ bán nắp hố ga gang đúc giá rẻ, chất lượng nhất Việt Nam.

Nắp hố ga có những công dụng gì?

Như đã nói ở trên, n Nắp hố ga Gangắp hố ga là vật không thể thiếu trên các con đường từ thành thị đến nông thôn. Nó có rất nhiều công dụng như ngăn chặn rác thải rơi xuống cống, tránh tình trạng tắc cống, ùn ứ nước thải. Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, giúp đường phố luôn liền mạch, không có hố gây nguy hiểm.

>>> Xem thêm:  Báo giá nắp hố ga gang 

Ngoài ra nắp hố ga nó còn giúp đường phố luôn sạch đẹp, ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát nước bốc lên làm ô nhiễm môi trường. Hơn thế nữa nó giúp cho việc vệ sinh hố ga, cống rãnh dễ dàng hơn, đỡ mất thời gian và công sức.

Địa chỉ bán nắp hố ga gang đúc giá rẻ chất lượng

Nắp hố ga gang đúc được dùng rộng rãi đồng nghĩa với nó là có rất nhiều cơ sở sản xuất ra đời. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Để mua nắp hố ga gang đúc chất lượng, uy tín hãy đến với Minh Hải. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất uy tín, đã cho ra đời hàng ngàn sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trên cả nước. 

Chúng tôi cam kết:

- Minh Hải cam kết sản phẩm chất lượng được làm từ chất liệu gang (gang xám, gang cầu, gang trắng) hoặc composite.

- Bề mặt sản phẩm được sản xuất theo quy trình, công nghệ hiện đại, đảm bảo được độ bền cao, chịu được tải trọng lớn và có tính thẩm mỹ cao.

- Giá thành cạnh tranh, có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng thân thiết hoặc khách hàng đặt với số lượng lớn.

- Sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn của mỗi công trình về trọng tải, kích thước...

Quý khách có nhu cầu mua nắp hố ga , song chắn rác hoặc đăng ký làm Đại lý xin vui lòng liên hệ:

Mr Hoàng: 097.423.6786 Hoặc Hotline: 024.6686.5262

Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Công Nghệ Minh Hải

Trụ sở tại HN: Số 9 - Ngõ 2/107 đường Nguyễn Văn Cừ - P.Bồ Đề - Q.Long Biên - TP. Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 78/2C1- Quốc Lộ 13 - P.26 - Q.Bình Thạnh - TP.HCM

Nhà máy 1: Xuân Hòa - Phúc Yên - Vĩnh Phúc

Nhà máy 2: Cụm công nghiệp vừa và nhỏ, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên

Email: xaydungminhhaivn@gmail.com

Website: https://xaydungminhhai.vn/

 

Tags:

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp Cánh Van Ngăn Mùi Inox 304 | LH: 0395964009

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 12/ 10/ 2022

Mũi mác gang || Giá xưởng 2022

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 18/ 08/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận