Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Những loại nắp hố ga phổ biến hiện nay

Nắp hố ga rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Nó đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho xe cộ, người qua lại. Mỗi hố ga sẽ có những kích thước, đặc điểm riêng. Vì thế, việc lựa chọn nắp ga cần  phải phù hợp với hố ga. Vậy hiện nay trên thị trường có những nắp hố ga nào?

Hiện nay nắp hố ga được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi nguyên liệu làm nắp hố ga sẽ tạo nên đặc điểm riêng. Cụ thể có các loại nắp hố ga phổ biến như sau:

Nắp hố ga bằng bê tông

Bê tông là nguyên liệu dùng để làm nắp ga có từ rất lâu. Đây là loại nắp ga phổ biến trước đây. Nắp ga từ bê tông là sản phẩm có nguyên liệu dễ tìm. Tuy nhiên, nhược điểm của nắp ga bê tông là nặng, dễ gãy vỡ.

Loại nắp hố ga này không được dùng ở nơi có xe tải trọng lớn qua lại. Bởi như vậy sản phẩm sẽ dễ gãy vỡ, hư hỏng. Đối với nắp ga từ bê tông chỉ nên dùng ở vỉa hè, đường có ít người qua lại. Giá thành nắp ga bê tông rẻ, đây là sản phẩm được dùng phổ biến trước đây.

Nắp đậy hố ga từ thép

Thép là nguyên liệu có giá thành tương đối cao so với bê tông. Độ bền của thép lớn nên chịu được tải trọng cao. Vì thế, người ta thường lắp đặt nắp đậy hố ga ở các đường phố lớn, nơi có nhiều xe qua lại. Sản phẩm có độ bền cao, chịu được tải trọng lớn. Nắp ga thép có tuổi thọ cao, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đời sống.

Nắp hố ga làm bằng gang

Gang cũng tương tự như thép là nguyên liệu cao cấp. Độ bền của hai chất liệu này cao. Nắp đậy hố ga được làm từ gang chịu được tải trọng lớn. Sản phẩm có tuổi thọ lâu năm. Giá nắp ga bằng gang cao và đa dạng với nhiều kiểu dáng, kích thước. 

Nắp đậy hố ga từ gang dùng được trong nhiều nơi như đường phố lớn, đường cao tốc, khu vực xây dựng, nhà dân,... Vì thế, đây là loại nắp đậy hố ga được lựa chọn nhiều.

Nắp hố ga từ composite

Composite là một nguyên liệu tổng hợp có giá thành rẻ. Nắp ga từ composite là giải pháp tuyệt vời hiện nay. Bởi sản phẩm từ nắp đậy hố ga composite giá rẻ, nhẹ nên dễ di chuyển. Sản phẩm dễ lắp đặt và vận chuyển đi nhiều nơi. Nắp hố ga từ composite chịu được nhiều tải trọng.

 

Thế nên, nắp ga composite được dùng nhiều hiện nay. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật. Nắp đậy hố ga composite có khả năng chống trộm, có khóa bảo vệ cao cấp. Sản phẩm hiện là giải pháp hữu ích cho con người.

Qua bài viết trên bạn biết được hiện nay trên thị trường có những loại nắp đậy hố ga nào. Hãy lựa chọn loại nắp ga phù hợp với mục đích sử dụng để giảm chi phí.

Tags:

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp Cánh Van Ngăn Mùi Inox 304 | LH: 0395964009

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 12/ 10/ 2022

Mũi mác gang || Giá xưởng 2022

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 18/ 08/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận