Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

TẠI SAO NẮP HỐ GA LẠI CÓ HÌNH TRÒN?

Có thể bạn chưa biết lý do nắp hố ga thường có hình tròn????

Đã bao giờ đi trên đường vô tình bạn nhìn thấy một nắp hố gas? Và đã bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao nắp hố ga thường có hình tròn mà không phải là hình chữ nhật hay hình vuông, hình lục giác hay hình thoi????” Đó là một câu hỏi khá là thú vị đối với rất nhiều người, đặc biệt là những người có trí tò mò và ham tìm hiểu.

Hố ga trên một con đường Hà Nội

Hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé!

Tại sao nắp hố ga lại có hình tròn???

Để tránh không cho nắp rơi xuống hố khi lắp đặt:

Nếu nắp hố ga có hình vuông hay hình chữ nhật thì khi chúng ta lắp đặt trong quá trình xoay hướng cho vừa với miệng hố nếu không may mở hoặc xoay theo đường chéo khi đó chúng sẽ rất có khả năng rơi xuống hố do đường chéo của cạnh của hình vuông hay hình chữ nhật dài hơn độ dài các cạnh của nó. Đặc biệt nếu là hình chữ nhật, chiều dài của các cạnh sẽ khác nhau nên càng dễ dàng bị rơi xuống nếu không cẩn thận.

Nắp hố ga hình chữ nhật

Khả năng chịu áp lực tốt:

       Do nắp hố ga chủ yếu nằm trên đường nên nắp hố ga cần phải chịu một áp lực rất lớn từ các tác động xung quanh. Theo như kiến thức vật lý thì hình tròn là hình có khả năng chịu được áp lực từ xung quanh chúng một cách tốt nhất.

Di chuyển dễ dàng:

         Do cần chịu một áp lực tốt nhất nên vật liệu làm nắp hố ga thường được làm khá nặng và vững chắc, chúng thường được làm từ gang thép, composite và có thể nặng từ 70kg đến 200kg. Vậy khi nếu cần di chuyển thì sẽ tốn cực kỳ nhiều sức hoặc cần thêm các thiết bị hỗ trợ nâng đỡ lắp đặt. Khi đó nếu nắp hố ga là hình tròn thì bạn có thể lăn chúng một cách nhẹ nhàng thay vì phải bê vác nặng nhọc.

Không cần sức quá đông người 

Dễ nắp đặt:

       Khi cần đặt nắp vào miệng hố ga, bạn có thể xoay theo bất cứ chiều nào mà chiếc nắp vẫn có thể vừa vặn vào miệng hố. Đối với những hình dạng khác, bạn sẽ phải đặt đúng góc của nắp và miệng hố. Dễ dàng hơn rất nhiều!

       Bạn thấy đấy, việc hình tròn được sử dụng làm nắp của hố ga gang không chỉ đơn thuần là người ta thích thế, hay chủ yếu về mặt thẩm mĩ mà có rất nhiều lý do và lợi ích đằng sau nó!

    Bạn có thấy thú vị với kiến thức mới mẻ này không ạ?

Nếu bạn muốn mua bất kỳ loại nắp ga nào mình mong muốn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

 

Tags:

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp Cánh Van Ngăn Mùi Inox 304 | LH: 0395964009

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 12/ 10/ 2022

Mũi mác gang || Giá xưởng 2022

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 18/ 08/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận