Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Lưới chắn rác là gì? kích thước của lưới chắn rác hố ga

Lưới chắn rác 

là một tên gọi khác của song chắn rác, hay tấm chắn rác, tùy vào các đơn vị thiết kế mà Lưới Chắn Rác có những tên gọi khác nhau. Nó không chỉ đa dạng về mẫu mà mà còn được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Trong bài viết này công ty  NẮP HỐ GA GANG Minh Hải sẽ giới thiệu đến các bạn vê sản phẩm Lưới Chắn Rác bằng gang và những ưu nhược điểm của chúng.

>>> Xem thêm: Lưới chắn rác         Báo giá lưới chắn rác composite

>>> Xem thêm:  Báo giá nắp hố ga gang tại Hà Nội

Lưới Chắn Rác bằng gang là gì ?
Lưới Chắn Rác một thiết bị được đặt trước cửa vào công trình lấy nước và thoát nước. Cụ thể đó là các công trình như cống, ống hút trạm bơm, cửa vào đường ống thuỷ điện, cống thoát nước vệ sinh, đường dẫn nước, thoát nước …Tác dụng của nó là  để ngăn, gom rác và các chất thải rắn, thô không thâm nhập vào đường nước. Điều này sẽ làm giảm thiểu  khả năng làm tắc đường ống lấy nước, thoát nước hoặc làm hỏng máy móc và công trình. Ưu điểm của Lưới Chắn Rác là cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và lắp đăt, giá thành cũng rất phải chăng.

Hình ảnh Lưới Chắn Rác bằng gang.

Còn lưới chắn rác bằng gang hay  Lưới Chắn Rác  composite thì đơn giản chỉ là khái niệm để chỉ chất liệu của sản phẩm. Để tránh hoen gỉ người ta thường dùng thép chống gỉ hoặc gang để sản xuất.Về cấu tạo  nó khá đơn giản thường làm bằng các thanh thép được hàn song song với nhau dạng như một tấm lưới. Nó có thể có hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn… Loại này có kết cấu thanh mảnh, có diện tích thoát nước hiệu dụng cao nhất.

Ưu nhược điểm của Lưới Chắn Rác bằng gang

Song thoát nước bằng gang thường có độ bền cao. Điều này một phần được tạo nên nhờ tính chất của thép và một phần là từ công nghệ sản xuất.  Gang Thép thường có tuổi thọ lên đến 50 năm ở môi trường nông thôn. Còn ở môi trường tiếp xúc với nước thải thì tuổi thọ của nó sẽ thấp hơn. Ngoài ra thép gang có độ bền cao. Nó đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn BS EN 194. Nó còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét trên bề mặt nắp. Nhờ đó mà song chắn rác hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. Sử dụng Lưới Chắn Rác bằng gang còn là một cách tiết kiệm chi phí đang kể.  Bởi gang là vật liệu dễ sản xuất dễ đúc khuôn. Do đó, chi phí sản xuất thấp. Tiết kiệm chi phí còn ở việc không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Nhất là đối với cac loại gang không ghỉ hoặc thép mạ kẽm thì việc vệ sinh song chắn rác rất dế dàng. Và điều quan trọng nhất sử dụng lưới chắn rác bằng thép hiệu suất thoát nước cao nhất trong các loại chất liệu.

hình ảnh  Lưới Chắn Rác gang đúc.

Nhược điểm của  Lưới Chắn Rác bằng gang.

Co một số loại gang và thép không ghỉ thì giá thành cao. Hơn thế cũng khó gia công cắt gọt. Đối với một số loại thép khác dễ bị gỉ ăn mòn trong môi trường nước thải nên mau hỏng hóc thường xuyên phải bào trì, bào dưỡng.

>>> Xem thêm: Lưới chắn rác     Báo giá nắp hố ga gang

xem thêm  SONG CHẮN RÁC GANG

Hotline: 097 423 6786

 

Tags:

Danh mục tin

Có thể bạn quan tâm

Cung Cấp Cánh Van Ngăn Mùi Inox 304 | LH: 0395964009

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 12/ 10/ 2022

Mũi mác gang || Giá xưởng 2022

TRIỆU TIẾN HOÀNG | 18/ 08/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận